Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Sơn Trung tổ chức Đại hội Đại biểu Phụ nữ xã lần thứ IX nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 8/4/2021 và Sáng ngày 9/04/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Sơn Trung đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phụ nữ xã lần thứ IX nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự Đại hội có Bà Cao Thị Hiền – Huyện ủy viên, Chủ tịch HLHPN huyện Khánh Sơn, ông Cao Trường Luận – PBT Đảng ủy xã, ông Phan Trường Nam – Chủ tịch UBND xã cùng các ban ngành, đoàn thể xã. Đặc biệt, còn có sự hiện diện của 60 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 600 cán bộ, hội viên phụ nữ xã Sơn Trung đã về dự đại hội.

Cùng với sự phát triển của đất nước và phong trào phụ nữ nói chung, phong trào Hội LHPN xã Sơn Trung nói riêng đã có bước phát triển cơ bản hoàn thành 95% trở lên các chỉ tiêu phong trào do Nghị quyết Đại Hội Phụ nữ xã Sơn Trung nhiệm kỳ 2016-2021 đề ra; tập thể Ban chấp hành (BCH) Hội phụ nữ xã Sơn Trung đã đoàn kết phấn đấu, phát huy sức mạnh nội lực, giàu truyền thống phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, đóng góp quan trọng trong đời sống xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của địa phương và góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình mục tiêu nghị quyết Đảng Bộ xã Sơn Trung.

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với 02 cuộc vận động rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Kết quả, đã có 602/651 hội viên đạt 3 tiêu chuẩn phong trào thi đua (đạt 92% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ), trao 4 phương tiện sinh kế trị giá 4.000.000 đồng, tặng 04 xuất học bổng Vượt khó với tổng trị giá 2.000.000 đồng, tặng quà cho cán bộ, hội viên phụ nữ nghèo và trẻ em khuyết tật 70 xuất với tổng trị giá 8.800.000 đồng, tặng 01 sổ tiết kiệm trị giá 1.000.000 đồng cho thân  nhân  người có công với cách mạng trên địa bàn nhân ngày 27/7, xây dựng quỹ “Mái ấm tình thương” nộp về huyện với tổng số tiền 11.550.000 đồng đạt 100% chỉ tiêu giao, động viên 33 gia đình có con em lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể chức hội thi gia đình, gặp gỡ, giao lưu, tặng quà các gia đình hội viên phụ nữ tiêu biểu nhân kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6, giúp hơn 883 hộ phụ nữ nghèo và 182 hộ phụ nữ làm chủ hộ nghèo bằng nhiều hình thức như vay vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội, vốn Phụ nữ huyện, vốn phụ nữ tiết kiệm quay vòng, giúp ngày công, cây con giống các loại và đăng ký tham gia thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội như 1609, 3347, vận động chị em giúp nhau nuôi rẻ 02 con bò, 56 cây tiêu giống, 34 cây chuối...

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất thông qua các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2021 - 2026, trong đó tập trung thực hiện các hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế tăng thêm thu nhập, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thu hút các tầng lớp phụ nữ tham gia vào hoạt động Hội, hoạt động Hội chuyên nghiệp hiệu quả, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động xã hội thực hiện Bình đẳng giới.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đại biểu Hội LHPN xã đã bầu 09 đại biểu vào BCH Hội Liên hiệp phụ nữ xã khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026, bầu 12 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ  huyện. Bà Bo Bo Thị Loan được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội LHPN xã lần thứ X nhiệm kỳ 2021- 2026./.

Bích Vân