Hội nông dân xã Sơn Trung tổ chức Lễ ra mắt Hợp tác xã sầu riêng hữu cơ

Lễ ra mắt Hợp tác xã sầu riêng hữu cơ xã Sơn Trung

Sáng ngày 20/7, tại xã Sơn Trung, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa, Hợp tác xã sầu riêng hữu cơ xã Sơn Trung đã tổ chức lễ ra mắt và công bố phương án sản xuất kinh doanh. Tham dự lễ ra mắt HTX sầu riêng hữu cơ xã Sơn Trung có đồng chí Hồ Hữu Đức - Phó chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Khánh Hòa; đồng chí Lương Văn Quyết Phó chủ tịch Hội nông dân huyện Khánh Sơn; đồng chí Nguyễn Văn Hòa – HUV; Bí thư Đảng ủy; Cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban nghành, đoàn thể cùng các thành viên Hợp tác xã.

HTX sầu riêng hữu cơ xã Sơn Trung được thành lập dựa trên Luật Hợp tác xã năm 2012 và được cấp chứng nhận số: 4201970239 ngày 13 tháng 01 năm 2023 của Phòng tài chính kế hoạch huyện Khánh Sơn có trụ sở tại thôn Tà Nĩa, xã Sơn Trung, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa.

Hiện nay, HTX sầu riêng hữu cơ xã Sơn Trung có 10 thành viên tham gia  ngành nghề chính của HTX là trồng và chăm sóc cây sầu riêng.

Mục tiêu của HTX sầu riêng hữu cơ xã Sơn Trung tham gia chương trình OCOP cũng như đăng ký tham gia mã vùng trồng để khẳng định chất lượng sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh, mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước, tiến tới xuất khẩu chính ngạch sản phẩm trái sầu riêng.

Hồ Hữu Đức - Phó chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Khánh Hòa tặng quà HTX sầu riêng hữu cơ xã Sơn Trung

Dự và phát biểu tại lễ ra mắt, Đồng chí Hồ Hữu Đức - Phó chủ tịch Liên minh HTX tỉnh đánh giá cao sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban quản lý Hợp tác xã đã có cố gắng, nổ lực để thành lập hợp tác xã. Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh khẳng định, Liên minh sẽ luôn đồng hành, quan tâm hỗ trợ, tạo điệu kiện để hợp tác xã phát triển bền vững. Về phía Hợp tác xã cần cụ thể hóa phương án sản xuất kinh doanh, liên kết chặt chẽ cùng nhau và đặc biệt là cần cố gắng nhiều hơn nữa để tạo ra sản phẩm sầu riêng hữu cơ chất lượng cao khi tới tay người tiêu dùng.

Phát biểu tại lễ ra mắt đồng chí Nguyễn Văn Hòa – HUV; Bí thư Đảng ủy đánh giá cao sự quyết tâm cố gắng của các thành viên HTX. Đồng thời đề nghị UBND xã, các ban nghành, đoàn thể quan tâm hỗ trợ để HTX hoạt động có hiệu quả, HTX cần tập trung nghiên cứu nâng cao giá trị sản xuất cũng như chất lượng cây trồng, nhằm tránh hiện tượng được mùa mất giá, đồng thời đẩy mạnh liên kết, áp dụng công nghệ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, góp phần giảm giá thành chi phí sản xuất và tăng lợi nhuận cho thành viên.

HND. SƠN TRUNG