XÃ SƠN TRUNG: LỄ PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY “ ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ”

LỄ PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY “ ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ”

Sáng ngày 15 tháng 02 năm 2024 ( mùng 6 tháng Giêng năm giáp Thìn) tại Trụ sở UBND xã Sơn Trung đã tổ chức “ Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại”. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Hòa – HUV- Bí thư Đảng ủy xã; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ - Trưởng các Ban nghành đoàn thể - cán bộ công chức – Bí thư chi bộ - trưởng thôn - các chi hội nông dân và đông đảo hội viên nông dân tham gia.

Các đại biểu dự lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn năm 2024

Cách đây 64 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khởi xướng phong trào toàn dân tham gia Tết trồng cây. Từ đó đến nay, Tết trồng cây đầu xuân đã trở thành hoạt động thường niên mỗi dịp Xuân về. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, hàng năm Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã chỉ đạo duy trì phát động Tết trồng cây với sự tham gia tích cực của các ban, ngành và các tầng lớp nhân dân. Nhờ vậy những năm qua, phong trào trồng cây của huyện Khánh Sơn nói chung và xã Sơn Trung nói riêng đã đạt được những kết quả quan trọng. Nhiều tuyến đường xóm, đường trục xã; khu dân cư được “xanh hóa”, góp phần tạo cảnh quan môi trường sinh thái trong lành và mang lại lợi ích kinh tế thiết thực…

Năm 2024, toàn xã phấn đấu trồng trên 2.000 cây phân tán các loại, cây ăn quả trồng tại khu đất vườn, đất canh tác nông nghiệp chưa sử dụng. Ưu tiên trồng các loại cây ăn quả hợp với điều kiện thổ nhưỡng vừa có giá trị kinh tế vừa có tác dụng làm đẹp cảnh quan bảo vệ môi trường phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương.

Ông Nguyễn Văn Hòa - Bí thư Đảng ủy xã cùng tham dự trồng cây

Tại lễ phát động UBND xã yêu cầu Hội Nông dân xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây nhằm động viên hội viên nông dân và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng trồng và bảo vệ cây xanh. Việc tổ chức Tết trồng cây phải thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm, không phô trương hình thức, tránh lãng phí, hoàn thành chỉ tiêu trồng cây năm 2024 theo kế hoạch.

Sau lễ phát động các đồng chí lãnh đạo xã và các vị đại biểu đã tham gia trồng cây tại tuyến đường vào Trường trung cấp nghề dân tộc Nội trú Khánh Sơn./.

HỘI NÔNG DÂN XÃ