Xã Sơn Trung phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm, Phòng LĐ-TB&XH huyện Khánh Sơn, các ban ngành đoàn thể xã tổ chức buổi tuyên truyền, tư vấn giới thiệu việc làm trong và ngoài nước năm 2023

Thực hiện Công văn số 473/UBND ngày 11/5/2023 của UBND xã Sơn Trung về việc phối hợp tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm trong và ngoài nước tại xã Sơn Trung năm 2023.

Nhằm nâng cao hiệu quả kết nối việc làm giữa người lao động và doanh nghiệp, tăng cơ hội tiếp cận thông tin việc làm trong và ngoài tỉnh, học nghề, chuyển đổi nghề nghiệp và tham gia làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng cho người lao động trên địa bàn xã.

Sáng ngày 24/5/2023, UBND xã Sơn Trung đã tổ chức thành công buổi tư vấn giới thiệu việc làm trong và ngoài nước. Tại buổi tư vấn có sự tham dự của lãnh đạo UBND xã, các ban ngành đoàn thể xã, trưởng thôn, chi hội trưởng chi hội, mặt trận thôn và đặc biệt hơn 90 người lao động, hội viên, đoàn viên thanh niên cùng tham dự. Tại Hội nghị, Trung tâm Dịch vụ việc làm đã phổ biến các thông tin về nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đặc biệt là các doanh nghiệp mới trên địa bàn tỉnh, các thị trường xuất khẩu lao động tốt, có thu nhập cao, an toàn như Nhật Bản, Hàn Quốc...cũng như các chế độ, chính sách liên quan đến lao động việc làm, giải đáp những thắc mắc của người lao động, hội viên, đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Đây là cơ hội tốt giúp cho địa phương nắm bắt được thông tin thị trường lao động hiện nay, nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp, có thu nhập và ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện tốt công tác xóa đói, giảm nghèo tại địa phương./.